6 bước massage mặt chống lão hóa tại nhà!!!

Massage mặt chống lão hóa tại nhà là cách rất đơn giản, chỉ cần 15 tới 20 phút mỗi ngày sẽ giúp cho da trở nên sáng màu, căng mịn và ngăn ngừa được lão hóa. Vậy, massage tại nhà như thế nào cho đúng cách?

Khởi động

Lấy một ít kem massage chấm đều lên 5 điểm gồm hai má, cằm, mũi, trán, sau đó bạn thoa đều kem khắp mặt.
Sau đó xoa hai bàn tay vào nhau đến khi nóng rồi áp lên mặt và xoa theo chiều từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài.
Thực hiện lặp đi lặp lại động tác trên 6 lần là được.

Massage vùng trán

Vùng trán thường có nhiều nếp nhăn nhất, vì thế cần phải “chăm sóc” vùng làn da này kỹ hơn. Có thể sử dụng 2 ngón tay giữa, đặt ở phần giữa 2 chân mày rồi massage nhẹ nhàng từ trong ra ngoài hướng theo hình xoắn lò xo.

Sau đó, thực hiện lặp lại những động tác khoảng 10 lần.

Massage vùng mắt

Mắt là vùng làn da mỏng và vô cùng nhạy cảm. Chính vì vậy, khi massage mắt, cần hết sức cẩn thận và nhẹ nhàng.

Đầu tiên, đặt ngón giữa và ngón tay trỏ ở phần đuôi mắt trên rồi miết nhẹ nhàng tới phần khóe mắt. Giữ tay ở phần khóe mắt khoảng 3 giây rồi bạn tiếp tục di chuyển theo đường mí mắt trên ra phía 2 bên thái dương.

Thực hiện lặp đi lặp lại khoảng 5 đến 10 lần.

Massage vùng làn da quanh mũi và miệng

Dùng 3 ngón tay ở mỗi bàn tay rồi đặt ở giữa cằm sau đó nhẹ nhàng đưa vòng qua miệng. Sau đó di chuyển tới phần nhân trung. Thực hiện động tác này khoảng 5 lần để giúp vùng làn da quanh miệng được thư giãn.

Massage mặt chống lão hóa bằng cách massage vùng má

Nhiều người cho rằng vùng làn da 2 bên má là vùng căng mịn nhất. Thường sẽ có ít nếp nhăn và chảy xệ. Thế nhưng trên thực tế, ở vùng má lại có nguy cơ bị lão hóa nhiều nhất. Khi thực hiện massage vùng làn da này, nên massage từ trong ra bên ngoài. Massage từ dưới lên trên, tuyệt đối không thực hiện ngược lại.

Trước tiên dùng 3 ngón tay ở mỗi bàn tay rồi vuốt nhẹ nhàng từ cánh mũi đến bên tai để giúp vùng da 2 má được thư giãn.

Sau đó, dùng ngón tay áp út và ngón giữa đặt ở chính giữa cằm rồi từ từ nhẹ nhàng massage theo hình xoắn ốc từ dưới lên trên và từ trong ra ngoài. Động tác lần lượt thực hiện cho các vùng làn da má khác, khoảng 5 đến 10 lần.

Massage mặt chống lão hóa bằng cách massage nâng cơ toàn bộ phần khuôn mặt

massage mặt chống lão hóa

Cơ mặt có chức năng chính là nâng đỡ làn da mặt. Nếu cơ mặt bị giãn, lão hóa thì sẽ khiến cho làn da mặt chảy xệ, nhăn nheo. Để giảm bớt tình trạng này, có thể thực hiện động tác massage nâng cơ mặt như sau:

Đặt lòng bàn tay phía dưới cằm rồi vòng quanh miệng và di chuyển tới phần nhân trung. Từ nhân trung, nhẹ nhàng di chuyển tay đến xương gò má rồi lên tới thái dương. Bấm huyệt ở phần thái dương, sau đó kéo xuống huyệt dưới tai và dừng lại ở xương quai xanh.

Khi massage tại nhà cần phải rửa sạch, loại bỏ những vết xước trên tay. Đồ trang sức để không gây tổn thương cho vùng làn da nhạy cảm.

Khi thực hiện những động tác, nên điều chỉnh lực tay cho phù hợp. Tuyệt đối không được dùng lực mạnh bởi nếu dùng lực quá mạnh sẽ phản tác dụng và làm làn da mặt nhăn nheo hơn.

Nên massage khi làn da mặt còn ẩm để các dưỡng chất từ dầu massage có thể thẩm thấu vào làn da nhanh hơn. Mang lại hiệu quả tích cực hơn.

Mua ngay sản phẩm Kensei Bishin – Viên uống tripeptide collagen Nhật Bản.

Xem thêm: Thông tin sản phẩm Bishin

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Shopping Cart
icons8-exercise-96 chat-active-icon