L – Cystine là gì? tác dụng như thế nào

Trong thị trường thực phẩm bổ sung thì L-cystine là một trong những ngôi sao sáng giá. Bản chất của nó là gì, nguồn gốc có từ đâu, những tác dụng ưu việt và nguồn cung cấp từ tự nhiên của L-cystine là gì. Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây.

 

l-cystine chothuoctay bishin

L – Cystine là gì?

L – Cystine là một amino acid (thành phần cấu tạo nên protein) không thiết yếu, tức là cơ thể người có thể tự tổng hợp được loại acid amin này. Hoạt chất này cũng được tìm thấy trong nhiều thực phẩm chứa protein. Ngoài nhà thuốc ta cũng có thể dễ dàng tìm được một loại thực phẩm chức năng chứa L – Cystine.

Ngày nay,nhung hươu là nguồn tự nhiên chúng ta dùng để tổng hợp L – Cystine. Vì vậy, bạn sẽ thấy hình ảnh những chú hươu xuất hiện trên vỏ hộp đựng các sản phẩm được sản xuất từ L – Cystine.

Công dụng của L – Cystine.

Đặc tính đầu tiên là chống oxy hóa. L – Cystein hoạt động như một tiền chất để tổng hợp Glutathion (một chất chống oxy hóa quan trọng đối với tế bào). Nhờ đó nógiúp tiêu diệtcác gốc tự do giúp trì hoãn quá trình lão hóa, níu giữ lại tuổi thanh xuân.

Ngoài ra, hoạt chất này còn giảm độ nhầy nhớtcủa các dung dịch đặc trong cơ thể. Từ đó, L – Cystine giúp thải trừ các dịch đặc ra ngoàidễ dàng hơn. Vì vậy, hoạt chất này tốt cho những người có bệnh liên quan đến dịch nhầy mà tiêu biểu là các bệnh ở đường hô hấp như hen phế quản, COPD,…

Bên cạnh đó, L – Cystine còn đóng vai trò xây dựng Keratin (một loại protein có nhiều trong da và tóc). Hoạt chất này sẽ sửa chữa tổn thương trong cấu trúc,làm chậm quá trình rụng tóc đồng thời giúp da tươi trẻ hơn.

Hơn nữa, L – Cystine còn có ích với bệnh nhân tiểu đường. Vì theo nghiên cứu về tác động của L – Cystine trên bệnh nhân tiểu đường loại 2, thì hoạt chất này có thểlàm giảm lượng đường trong máu, giảm đề kháng insulin và giảm tổn thương mạch máuNhờ đó, L – Cystine có thể được dùng như một loại thực phẩm hỗ trợ trong quá trình điều trị của bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.

Xem thêm:

– Collagen tripeptide
– Chiết xuất sụn mũi cá hồi chứa 20% Proteoglycan Hyaluronic acid
– Tơ tằm thủy phân (Hydrolyzed silk)
– Chiết xuất gạo chứa 10% ceramide
– Elastin
– Chiết xuất lá atisô (Artichoke leaf extract)
L-cystine
– Hỗn hợp Vitamin
Vitamin C (Natri-L-ascorbic)
Vitamin B3 (Nicotinamide)
– Vitamin E (D-alpha-tocopherol)
– Vitamin D (Cholecalciferol)
Vitamin B5 (Calcium pantothenate)
Vitamin B2 (Riboflavin)
– Vitamin B1 ( Thiamine hydrochloride)
– Vitamin B6 (Pyridoxin hydroclorid)
– Vitamin A (Retinyl palmitat)
– Vitamin B9 (Folic acid)
Vitamin B12 (Cyanocobalamin)

Nguồn sưu tầm internet

1 bình luận về “L – Cystine là gì? tác dụng như thế nào”

  1. Pingback: Vitamin B6 là gì? - BISHIN

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
icons8-exercise-96 chat-active-icon